Đăng ký thành lập công ty ở đâu?

Đăng lúc 2019-05-21

Nhằm đáp ứng nhu cầu thành lập công ty của người dân ngày càng lớn, thủ tục thành lập công ty tại Hà Nội hiện rất nhanh chóng và thuận lợi, đặc biệt trong năm 2019 toàn bộ thủ tục thành lập công ty được thực hiện thông qua qua mạng điện tử đã giúp cho doanh nghiệp có nhiều cơ hội hợp tác, phát triển, tiếp cận thủ tục thông qua công nghệ thông tin, hạn chế tối đa việc đi lại cũng như chi phí thành lập công ty tại Hà Nội.

ĐĂNG KÝ THÀNH LẬP CÔNG TY Ở ĐÂU?

            Khi đã có ý định thành lập công ty, có ý tưởng kinh doanh, bạn muốn hoạt động một cách độc lập theo riêng mình mà không phụ thuộc vào ai. Ngoài những vấn đề về hồ sơ, các giấy tờ liên quan cần lưu ý thì điều quan trọng nhất là bạn phải biết cơ quan có thẩm quyền nào sẽ cấp phép đăng ký kinh doanh cho bạn.

            Cơ sở pháp lý:

            Nghị định 43/2010/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp

              Theo trình tự thủ tục thành lập doanh nghiệp thì một trong những thủ tục cơ bản là hoàn thành hồ sơ thành lập doanh nghiệp gửi cho cơ quan có thẩm quyền để họ xem xét tiến hành các thủ tục tiếp theo để cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

            Theo quy định tại Điều 9 Nghị định 43/2010/NĐ-CP thì cơ quan đăng ký kinh doanh gồm có cơ quan đăng ký kinh doanh cấp tỉnh và cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện.

            - Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp tỉnh được tổ chức ở các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung Ương: Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

            Đối với Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh có thể thành lập thêm cơ quan đăng ký kinh doanh.

            - Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện: Phòng Đăng ký kinh doanh tại các quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh.

            Nếu không thành lập Phòng Đăng ký kinh doanh cấp huyện thì Ủy ban nhân dân cấp huyện giao cho Phòng Tài chính – Kế hoạc thực hiện việc đăng ký kinh doanh.

           Như vậy nếu có nhu cầu thành lập doanh nghiệp thì hãy đến đăng ký tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố nơi đặt trụ sở để đăng ký.

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Tầng 3, Tòa nhà Tim Building, số 21 phố Thọ Tháp, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:
0989 269 296 – 024 6682 1618

luatanphuc@gmail.com

Hỗ trợ tư vấn: 24/7

Khách Hàng Tiêu Biểu