Trình tự, thủ tục thành lập doanh nghiệp

Đăng lúc 2019-05-21

Sau khi xem xét và thấy cần phải tiến hành thành lập một doanh nghiệp cho riêng mình. Bạn đã chuẩn bị được các giấy tờ pháp lý cần thiết và lựa chọn được những nội dung phù hợp với công ty mà mình định thành lập.

TRÌNH TỰ, THỦ TỤC THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP

            Sau khi xem xét và thấy cần phải tiến hành thành lập một doanh nghiệp cho riêng mình. Bạn đã chuẩn bị được các giấy tờ pháp lý cần thiết và lựa chọn được những nội dung phù hợp với công ty mà mình định thành lập. Nhưng bạn lại không biết nộp hồ sơ ở đâu, sau khi nộp xong sẽ chờ bao lâu… Thì Luật An Phúc sẽ giúp bạn hiểu thêm về các bước tiến hành thành lập doanh nghiệp.

            Cơ sở pháp lý:

            - Luật Doanh nghiệp năm 2014

            - Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp

Thành lập doanh nghiệp

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp (Có thể tham khảo thêm bài viết “Thành lập doanh nghiệp cần những gì”)

Bước 2: Soạn và nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp mới

Sau khi đã chuẩn bị được các nội dung trên thì tiến hành soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp và nộp đến Sở kế hoạch và đầu tư.

1. Soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp

            Hồ sơ thành lập doanh nghiệp sẽ được quy định cụ thể đối với từng loại hình doanh nghiệp được quy định từ Điều 20 đến Điều 23 Luật doanh nghiệp 2014:

- Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh do đại diện pháp luật doanh nghiệp ký.

- Dự thảo điều lệ công ty trừ doanh nghiệp tư nhân.

- Danh sách cổ đông của công ty cổ phần, thành viên của công ty hợp danh và công ty TNHH.

- Giấy tờ chứng thực của cổ đông sáng lập, các thành viên, người đại diện theo pháp luật.

2. Nộp hồ sơ đã hoàn thiện đến Phòng đăng kí kinh doanh của Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Cơ quan sẽ xem xét hồ sơ trong thời hạn 3 ngày làm việc nếu hồ sơ chưa hoàn chỉnh thì cơ quan đăng kí kinh doanh sẽ trả lại cho doanh nghiệp. Nếu hồ sơ đã hợp lệ thì công ty sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3: Thủ tục khắc và thông báo mẫu dấu

            Sau khi có giấy chứng nhận đăng ký doanh Nghiệp, doanh Nghiệp tiến hành thủ tục khắc dấu pháp nhân và đăng tải mẫu dẫu lên cổng thông tin quốc gia.

            Theo quy định tại Điều 44 Luật doanh nghiệp 2015:

            - Về hình thức, nội dung, số lượng: Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu. Nội dung con dấu phải thể hiện những thông tin: tên doanh nghiệp; mã số doanh nghiệp.

          - Thời điểm có hiệu lực của con dấu: Thời điểm có hiệu lực của con dấu là do doanh nghiệp tự quyết định. Trước khi sử dụng con dấu, doanh nghiệp chỉ cần gửi thông báo mẫu dấu đến cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai trên Cổng Thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Mục đích của quy định này là nhằm công bố một cách công khai, rộng rãi cho mọi người biết về con dấu của doanh nghiệp.

Các bước thành lập doanh nghiệp cần được thực hiện chính xác, cụ thể

Nếu như bạn vẫn còn vấn đề thắc mắc về việc thành lập doanh nghiệp cần những gì bạn có thể liên hệ trực tiếp cho chúng tôi theo địa chỉ Luật An Phúc. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất về việc tư vấn thành lập doanh nghiệp với chất lượng dịch vụ tốt nhất và mức chi phí tiết kiệm nhất.

 

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Tầng 3, Tòa nhà Tim Building, số 21 phố Thọ Tháp, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:
0989 269 296 – 024 6682 1618

luatanphuc@gmail.com

Hỗ trợ tư vấn: 24/7

Khách Hàng Tiêu Biểu